Quy trình sản xuất

1. Xử lý nguyên liệu thô
2. Ép giấy
3. Cắt giấy
4. Làm trắng
5. Phơi hơi nóng làm phẳng
6. Ép hoa văn
7. Ghép lớp giấy (giấy 2 lớp, 3 lớp...)
8. Quấn vào lõi
9. Cắt, chia cuộn/tờ
10. Đóng gói/ Bao bì
11. Thành phẩm khăn giấy

Gỗ được nghiền nhỏ thành bột trong một thùng lớn với trục xoay có gắn mũi dao. Sau đó, bột được trộn với nước nóng trong 10 phút để tọa thành hỗn hợp bột giấy. Cuối cùng, hỗn hợp này được lọc qua lưới để loại bỏ các tạp chất cứng.

Bột giấy trắng được trải trên các băng phảng chạy qua hơi nước nóng. Trong vài giây sau, bột giấy được làm nóng và kết dính lại với nhau, tạo thành các tấm giấy mịn màn. Các tấmgiaasy sau đó được chuyển qua các cuộn ép, tạo thành các hoa văn với độ dày và bắt mắt hơn.

Hỗn hợp bột giấy được đưa qua các phiên kim loại nặng để ép thành các phiến giấy mỏng. Các phiến giấy sẽ được cắt nhỏ và tẩy trắng. Quá trình tẩy trắng sử dụng công nghệ hiện đại, không sử dụng hóa chất độc hại, giúp phiến giấy chuyển từ màu nâu sang màu trắng tinh.

Tiếp theo, hai lớp giấy được ghép lại với nhau để tạo thành những tờ giấy 2 lớp. Cuộn giấy này được quấn qua một thanh dài và cuộn ngược vào lõ giấy. Khi cuộn giấy đạt đến kích thước phù hợp, động cơ sẽ dừng lại và được cắt thành các cuộn nhỏ. Sau đó sản phẩm được đưa vào quy trình đóng gói, hoàn thiện.

Quy trình sản xuất khăn giấy/giấy vệ sinh là một quy trình rất phức tạp. Quy trình này đòi hỏi nhiều công đoạn và máy móc hiện đại. Tuy nhiên, quy trình này cũng rất hiệu quả và giúp cung cấp giấy cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng khắp mọi nơi.

Mỗi công đoạn hoàn thiện sản phẩm phải thải ra rất nhiều những chất thải và khí thải gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Vì vậy, Miyako lựa chọn những biện pháp tinh lọc áp dụng vào sản xuất – thân thiện với môi trường nhất, tiên tiến nhất để đảm bảo thành phẩm an toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng. Bản thân Miyako cũng là người tiêu dùng sản phẩm khăn giấy nên đó là điều chính yếu Miyako đặc biệt xử lý nghiêm ngặt.